Hướng Đặt Tủ Lạnh Trong Bếp Theo Phong Thủy

Hướng Đặt Tủ Lạnh Trong Bếp Theo Phong Thủy
Ngày đăng: 31/03/2021 04:11 PM

  Đời sống xã hội ngày càng phát triển nên việc sử dụng các thiết bị điện tử trở thành những thiết bị không thể thiếu trong gia đình. Trong đó, tủ lạnh - một thiết bị có tầm quan trọng và thiết yếu cần được chú ý về phong thủy về hướng đặt và vị trí nếu gia chủ muốn có được không gian vượng khí. Như vậy, đặt tủ lạnh trong bếp như thế nào thì phù hợp? 

  Hướng đặt tủ lạnh trong bếp theo mệnh gia chủ

  Hướng đặt tủ lạnh trong bếp theo mệnh gia chủ

  Hướng đăt tủ lạnh trong bếp chuẩn theo phong thủy mang lộc vào nhà

  Những hướng đặt tủ lạnh trong bếp tốt

  Tủ lạnh nên vị trí đặt tốt nhất là phòng bếp. Bởi phòng bếp thuộc Hỏa, đây là một nơi cân bằng nhất, vượng Hỏa cần sự xuất hiện của Kim tạo ra một không gian thịnh.

  Tuy nhiên, việc chọn hướng để đặt bếp và tủ lạnh làm sao để hợp phong thủy nhất thì không phải ai cũng biết. Bạn có thể đặt tủ lạnh tại các vị trí trong bếp thuận tiện cho việc sử dụng  dễ dàng và bố trí không gian nhưng nên tránh những điểm kiêng kỵ về phong thủy và đặt ở những vị trí sinh lợi.

  Những điểm kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh trong bếp

  Không đặt các thiết bị điện tử trên nóc tủ lạnh

  Từ trường được phát ra từ các thiết bị điện này sẽ làm xáo trộn các khí lưu thông trong nhà và sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

  Những hướng đặt tủ lạnh trong bếp tốt

  Chọn màu tủ lạnh hợp phong thủy

  Tủ lạnh ngày nay được làm ra với rất nhiều mẫu mã, màu sắc và vô vàng chủng loại khác nhau. Gia chủ có thể dễ dàng chọn được một màu sắc, hình dáng phù hợp với mệnh của mình. Theo thuyết ngũ hành,  sao Kim tương ứng với màu trắng, Mộc tương ứng màu xanh lá cây, Thủy tương ứng màu đen, xanh lam, Hỏa màu tượng trưng là đỏ và tím, Thổ sẽ tương ứng màu vàng và nâu. Người có mạng khắc với Kim có thể lựa chọn tủ lạnh màu đỏ, tím hoặc xanh lá cây. Người hợp với Kim nên chọn tủ lạnh màu trắng, vàng, nâu để gia tăng vận may.

  Tủ lạnh không được để trống

  Tủ lạnh dù có thường xuyên sử dụng hay không, nhưng đã mua thì không nên để trống. Được coi như một kho lạnh trong nhà, tủ lạnh để trống mang ngụ ý là tài lộc cạn kiệt, kinh tế khó khăn của gia chủ. Vậy nên dù không nấu nướng thì cũng nên đặt một chút ít đồ ăn hay nước uống vào tủ lạnh.

  Tủ lạnh không được để trống

  Không đặt đồ điện hoặc đồ vật trên nóc tủ lạnh

  Để tiết kiệm không gian, nhiều người thường hay đặt các đồ vật như lò vi sóng, lò nướng, máy xay sinh tố... lên đầu tủ lạnh. Ở góc độ xem xét của phong thủy, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tụ tài. Xét về khoa học, sóng điện từ do các thiết bị điện phát ra sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người sử dụng.

  Không nên bố trí tủ lạnh để đối diện với bếp hoặc tủ lạnh quay vào bếp. Về cả khoa học và phong thủy đều không tốt. Tủ lạnh đặt gần bếp nấu, nhiệt độ nóng dễ gây hỏng hóc cháy nổ.

  Về phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa khắc nhau gây loại nguồn khí trong nhà khiến cho gia đình hay mâu thuẫn và tranh chấp.

  Không đặt tủ lạnh gần bếp nấu bởi điều này sẽ không cân bằng không gian, hơi nóng làm cho gia chủ cảm thấy bất an về mọi việc như làm ăn, tình cảm người thân trong gia đình, bạn bè,… đồng thời nó còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

  Không đặt tủ lạnh đối diện với cửa ra vào nhà bếp bởi ánh sáng sẽ chiếu thẳng trực tiếp vào khiến nhiệt độ cao dễ gây hư tủ lạnh hay cửa mở tủ lạnh không được thuận. Điều này khiến cho dòng năng lượng bên ngoài đụng độ với nhau khiến gia chủ làm ăn bất ổn, có thể dẫn đến phá sản.

  Đặt tủ lạnh gần bếp gas có sao không?

  Liệu mọi người có thể đặt tủ lạnh gần bếp gas hay bếp điện của gia đình không? Có lẽ, chẳng ai thực sự mong muốn nhưng trong nhiều trường hợp bắt buộc vì không còn lựa chọn nào khác.

  Điều quan trọng nhất là tránh nhiệt nóng xâm nhập đến tủ lạnh. Thực tế thì nhiệt từ làm cho máy hoạt động ở chế độ chuyên sâu dẫn đến điện năng tiêu thụ tăng, thiết bị sẽ chạy nhanh hơn và hoạt động sớm hơn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến công suất, chức năng hoạt động của tủ lạnh bị thuyên giảm.

  Tiếp đến là theo phong thủy, tủ lạnh có ngũ hành Kim, trong khi bếp nấu lại có tính Hỏa. Theo thuyết ngũ hành thì hai loại vật chất này kỵ nhau. Vì vậy, nên đặt chúng càng cách xa nhau càng tốt. Điều đặc biệt, là không đặt đối diện nhau vì dễ gây xung đột, tranh chấp trong gia đình.

  Đặt tủ lạnh gần bếp gas có sao không

  Địa chỉ tư vấn thiết kế thi công nội thất chất lượng

  Hiện tại, TP.HCM có nhiều đơn vị tư vấn thiết kế trang trí nội thất. Trong số đó, E9 Design là công ty uy tín và chất lượng trong việc thi công và thiết kế nội thất. Một trong những lý do để bạn tin tưởng và lựa chọn E9Design làm đơn vị đồng hành như:

  Vì vậy, E9 Design là đơn vị đáng tin cậy trong việc thi công và tư vấn thiết kế nội thất. Chắc chắn, khi đến với E9Design bạn sẽ được tư vấn cách đặt tủ lạnh trong bếp hoàn hảo nhất, công ty sẽ đưa bạn đến gần hơn với một không gian sống hoàn mỹ.

  Chia sẻ:
  Cách sắp đặt nhà bếp
  Vui lòng nhập họ và tên
  Vui lòng nhập số điện thoại
  Vui lòng nhập địa chỉ
  Vui lòng nhập địa chỉ email
  Vui lòng nhập chủ đề
  Vui lòng nhập nội dung
  Bài viết khác:
  Zalo