Thi Công Nội Thất Phòng Ngủ

Thi Công Nội Thất Phòng Ngủ
Ngày đăng: 23/11/2020 06:59 PM

  Hiện nay, nhu cầu về thiết kế thi công nội thất phòng ngủ không còn là vấn đề xa lạ. Thế nhưng, không phải vì thế mà bạn phó mặc tất cả cho đơn vị thi công mà cũng cần có một số kinh nghiệm cũng như hiểu về quy trình thi công. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được bức tranh toàn cảnh về thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ.  

  Kinh nghiệm thi công nội thất phòng ngủ

  Trước khi giao phó cho đơn vị thi công nội thất phòng ngủ, bạn cần trang bị cho mình một vài kinh nghiệm để tránh những rủi ro về thời gian, tiền bạc. Dưới đây là những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế giúp mọi người có được cái nhìn bao quát hơn. 

  Vật liệu

  Khi thi công nội thất phòng ngủ, bạn nhớ chú ý đến vật liệu của đồ nội thất. Để không gian phòng ngủ phù hợp với phong cách thiết kế cũng như sở thích chủ nhân thì hiện nay có vô vàn những kiểu vật liệu nội thất khác nhau. Vật liệu sẽ làm tôn lên giá thẩm mỹ cho phòng ngủ nhà bạn nếu được kết hợp một cách tinh tế và khéo léo.

  Vật liệu sẽ làm tôn lên giá thẩm mỹ cho phòng ngủ nhà bạn

  Tùy vào từng loại sản phẩm nội thất mà sẽ có những nguồn nguyên vật liệu phù hợp. Chẳng hạn như kính sẽ giúp không gian trở nên rộng và thoáng hơn, gỗ làm tăng lên độ sang trọng cho căn phòng, thạch cao giúp ngăn cách tiếng ồn để không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ...

  Bên cạnh đó còn rất nhiều vật liệu mà người sử dụng có thể xem xét để phù hợp với căn phòng và tài chính đang có như: nhựa dệt, giả da, thép,... Để có thể làm tốt hạng mục chọn nguyên vật liệu cho thiết kế nội thất phòng ngủ thì mọi người có thể tham khảo đóng góp của các kiến trúc sư để có một không gian nghỉ ngơi hoàn hảo nhất. 

  Giá cả

  Ngoài vật liệu thì chi phí thi công nội thất phòng ngủ cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cân đối vào thực trạng tài chính và tìm đến một đơn vị thiết kế thi công uy tín như E9design để tránh tiền mất tật mang. Thường thì một phòng ngủ sẽ có chi phí khoảng 40 triệu. Tuy nhiên đây chỉ là mức giá trung bình để bạn tham khảo, còn tất nhiên nếu bạn có nhiều kinh phí hơn thì E9design cũng sẽ đáp ứng với những không gian sang trọng hơn.  

  Hãy cân đối vào thực trạng tài chính và tìm đến một đơn vị thiết kế thi công uy tín như E9design

  Kinh nghiệm sản xuất 

  Một đơn vị thi công nội thất phòng ngủ cần có nhiều kinh nghiệm sản xuất để có thể đáp ứng tốt những yêu cầu khắt khe từ khách hàng. Một xưởng sản xuất đồ nội thất uy tín sẽ đảm bảo được đội ngũ thi công, sản xuất chuyên nghiệp, từ đó có thể làm ra những sản phẩm nội thất theo đúng mẫu thiết kế mà kiến trúc sư đề ra. Để đảm bảo sản phẩm nội thất được sử dụng tốt, bạn nên chọn những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, có xưởng sản xuất riêng để vật liệu bạn mua không bị trung gian ăn chặn.

  Phụ kiện đi kèm

  Bạn không thể bỏ qua phụ kiện đi kèm khi thi công nội thất phòng ngủ. Hãy đưa ra ý tưởng cho kiến trúc sư về những phụ kiện bạn muốn có cho căn phòng của mình. Những phụ kiện đi kèm tuy là chi tiết nhỏ nhưng có vai trò lớn trong việc hoàn thiện những đồ nội thất trong căn phòng ngủ, giúp không gian của bạn thêm hoàn hảo và tiện nghi hơn. 

  Bạn không thể bỏ qua phụ kiện đi kèm khi thi công nội thất phòng ngủ

  Tìm hiểu quy trình thi công

  Quy trình thi công nội thất phòng ngủ thường không dài nhưng mất khá nhiều thời gian để thực hiện vì phải trải qua nhiều công đoạn. Khi đó đòi hỏi mọi người phải thật để ý với từng chi tiết nhỏ, nắm rõ quy trình đó đang hoàn thiện đến đâu để tiện theo dõi.

  Nếu không có gì đặc biệt xảy ra thì việc thi công nội thất và bàn giao công trình chỉ mất khoảng 1 tuần. Trong khoản thời gian này, hãy bớt chút thời gian thăm căn phòng ngủ để có được không gian hoàn hảo theo ý muốn của mình nhé. 

  Chọn gói thi công phù hợp

  Hiện nay, mọi người thường có xu hướng chọn thi công nội thất phòng ngủ theo hình thức trọn gói bởi vừa tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc, lại không phải lo tìm nhiều đơn vị thi công từng hạng mục một. Tại E9design, khách hàng khi có đơn thi công nội thất sẽ được hỗ trợ tư vấn và lắp đặt miễn phí, các nguyên vật liệu cũng được đơn vị đặt trực tiếp tại xưởng sản xuất đảm bảo mọi tiêu chí  mà người tiêu dùng đưa ra. 

  Xu hướng chọn thi công nội thất phòng ngủ theo hình thức trọn gói

  Lựa chọn công ty uy tín, phù hợp

  Kinh nghiệm cuối cùng nhưng rất quan trọng khi thi công nội thất phòng ngủ là lựa chọn công ty phù hợp với những mong muốn mà bạn đưa ra về không gian, màu sắc và phong cách căn phòng. Công ty E9design là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trên thị trường với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nhận được nhiều lời khen từ khách hàng trong việc thiết kế và thi công các công trình từ lớn đến nhỏ.

  Quy trình thi công nội thất phòng ngủ tại E9design

  Khi tiến hành thi công nội thất phòng ngủ, bạn cần tìm hiểu kỹ quy trình để lường trước được những tình huống có thể xảy ra, hoặc ít nhất là biết và kiểm soát được tiến độ làm việc của đơn vị thi công. Qua đó, bạn có thể yêu cầu các kiến trúc sư của E9design cung cấp những thông tin cần thiết trước khi tiến hành thi công nội thất cho căn phòng ngủ. Quy trình thi công nội thất phòng ngủ tại E9design được thực hiện như sau:

  Quy trình thi công nội thất phòng ngủ tại E9design

  • Thống nhất báo giá, sau đó ký kết hợp đồng thi công. Bạn nên rõ ràng mọi thứ trong hợp đồng và làm phụ lục với những hạng mục phát sinh. 
  • E9design sẽ nộp hồ sơ xin phép ban quản lý và chờ kiểm duyệt. Thông thường thì thao tác này mất từ 3 ngày đến 1 tuần. 
  • Nếu hồ sơ được duyệt qua, E9design ký quỹ với ban quản lý để tiến hành thi công. Việc ký quỹ sẽ do đơn vị thi công thực hiện và đăng ký nhân sự với ban quản lý có chữ ký chủ nhà. 
  • Thi công hoàn thiện phần thô và phần nội thất phòng ngủ mất từ 1 tuần đến 10 ngày 
  • Trong thời gian chờ hoàn thiện phần thô, bạn sẽ nhận được bản vẽ bằng mẫu vật liệu thực tế gồm gạch, gỗ, sơn, giấy dán tường, vải rèm,... Bạn sẽ được trực tiếp chọn mẫu cho đến khi hài lòng thì mới ký xác nhận.
  • Giai đoạn thi công lắp đặt đồ nội thất phòng ngủ tại công trình thường mất 1 tuần.

  Thi công nội thất phòng ngủ trọn gói

  Dịch vụ thi công nội thất trọn gói bao gồm toàn bộ các khâu cần thiết đến hoàn thiện để mang lại cho khách hàng một sản phẩm hoàn chỉnh khi bàn giao.  

  Thi công “trọn gói” là gì?

  Thi công trọn gói là hình thức chủ đầu tư (chủ nhà) giao khoán toàn bộ các công việc từ khâu thiết kế, xin cấp phép xây dựng đến tiến hành thi công và bàn giao nhà cho khách hàng. Sử dụng dịch vụ thi công nội thất phòng ngủ trọn gói, gia chủ tiết kiệm được thời gian thiết kế cũng như giảm bớt các giấy tờ pháp lý, hành chính, lại đảm bảo nguồn vật liệu đạt chuẩn. Cụ thể đó là: 

  Ký hợp đồng thi công

  Khi thi công nội thất phòng ngủ hay bất cứ một công trình nào thì hợp đồng thi công cũng đóng vai trò rất quan trọng nhằm đảm bảo quyền lợi của cả 2 bên là chủ đầu tư và bên nhà thầu thi công. Không chỉ vậy, trong hợp đồng sẽ ghi rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của cả 2 bên trong quá trình thi công với các khoản từ giai đoạn bắt đầu khởi công đến lúc bàn giao phòng ngủ. Chính vì vậy, việc cả 2 bên ký vào hợp đồng thi công sẽ giúp mọi vấn đề mâu thuẫn phát sinh được giải quyết rõ ràng hơn rất nhiều. 

  Phòng ngủ được thiết kế theo phong cách Vintage

  Bản vẽ hồ sơ thi công đã được khách hàng và đơn vị thiết kế duyệt

  Sau khi ký kết hợp đồng thi công nội thất phòng ngủ, đơn vị thi công sẽ tiến hành lên phương án thiết kế không gian cho bạn dựa trên nhu cầu và mong muốn của quý khách hàng. Bản vẽ sẽ được in trên giấy và có thiết kế 3D để mọi người có thể dễ dàng nhìn được chi tiết từng hạng mục gần sát nhất so với thực tế khi hoàn thành. 

  Bản thiết kế được bên đơn vị thi công duyệt trước, tiếp đó sẽ được đưa đến tay khách hàng. Nếu được sự đồng ý của bên gia chủ thì bản vẽ này mới được nộp cho chủ đầu tư, còn nếu khách hàng chưa hài lòng thì bên đơn vị thiết kế sẽ chỉnh sửa đến khi nào bạn cảm thấy thực sự ưng ý.  

  Bản vẽ xin phép thi công nộp cho chủ đầu tư

  Khi bản thiết kế thi công nội thất phòng ngủ được khách hàng duyệt qua sẽ nộp cho bên chủ đầu tư hay còn gọi là chủ nhà để thông qua. Bản xin phép thi công bắt buộc phải có nếu đơn vị muốn làm một dự án dù nhỏ hay lớn.  

  Thủ tục cấp phép đăng ký thi công

  Thủ tục cấp phép đăng ký thi công nội thất phòng ngủ không quá rắc rối, bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm bản thiết kế nội thất và các giấy tờ có liên quan do cơ quan chức năng có thẩm quyền quy định. Nếu hồ sơ được duyệt thì cơ quan sẽ cấp giấy phép thi công và việc của bạn và đơn vị xây dựng là tiến hành các bước để hoàn thiện căn phòng ngủ như mong muốn. 

  Tiến hành thi công

  Khi đã có trong tay một bộ hồ sơ thiết kế thi công nội thất phòng ngủ đầy đủ rồi thì việc tiếp theo bạn cần làm là tham khảo mức giá thi công nội thất đảm bảo tương xứng với chất lượng và dịch vụ của từng đơn vị. Quy trình thi công sẽ gồm cải tạo phần thô và hoàn thiện nội thất.

  Các công việc cần thi công

  Các công việc cần thi công cụ thể như sau:
  •        Phần thô
  Thi công phần thô bao gồm làm phẳng các bề mặt của phòng ngủ như tường, sàn, trần lát gạch và sơn cho mới. Ngoài ra, bên thi công cũng cần căn chỉnh lại đường điện nước sao cho phù hợp với không gian căn phòng.
  •        Phần hoàn thiện nội thất
  Nội thất phòng phòng ngủ sẽ được làm theo đúng như những gì được thiết kế trong bản vẽ đã được thông qua trước đó đến chủ nhân căn phòng. Bên thi công chỉ việc lắp đặt đúng theo những gì đã phác thảo trên mô hình với tất cả nội thất đã sản xuất sẵn.

  Nội thất phòng phòng ngủ sẽ được làm theo đúng như những gì được thiết kế

  Thi công nội thất phòng ngủ theo yêu cầu

  Để có được một căn phòng ngủ đẹp, hiện đại luôn cần đến sự bố trí phù hợp. Để có được điều này thì các kiến trúc sư của E9design sẽ giúp bạn tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian nghỉ ngơi. Thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ tuy đơn giản nhưng lại cần không ít hạng mục khác nhau để tạo thành một tổng thể tiện ích.

  Thi công phần thô theo yêu cầu

  Trong xây dựng, việc xây dựng phần thô rất quan trọng. Giai đoạn thi công và bảo dưỡng của phần thô là những điều mà chủ nhà quan tâm và dành nhiều thời gian tìm hiểu thông tin để có được sự lựa chọn đúng đắn.

  Thi công phần thô là bước tiền đề cho tất cả các hạng mục thi công nội thất phòng ngủ sau này, vì vậy đơn vị hoàn thiện cần tính toán một cách kỹ càng. Xây dựng phần thô càng tốt, càng chính xác theo yêu cầu khách hàng thì những phần sau sẽ trở nên rất thuận tiện, tiết kiệm cả chi phí và thời gian. 

  Việc xây dựng phần thô rất quan trọng

  Thi công phần nội thất theo yêu cầu

  Với giai đoạn thi công nội thất phòng ngủ thì song song lúc làm phần thô, đơn vị thi công sẽ tiến hành và chuẩn bị đo đạc, lập bản vẽ, màu sắc, chất liệu nội thất,...và sản xuất tại xưởng, khi nào hoàn thiện phần thô sẽ lắp ráp. Sau khi lắp ráp xong nội thất với bố cục như bản vẽ thì bên thi công sẽ bàn giao và đợi phản hồi từ chủ đầu tư. 

  Bàn giao và nghiệm thu sản phẩm

  Không phải cứ hoàn thành xong công trình nội thất phòng ngủ là 2 bên sẽ không liên quan gì đến nhau. Cả bên chủ đầu tư và bên thi công sẽ vẫn ràng buộc với nhau bởi biên bản bàn giao và biên bản bảo hành. Cụ thể như sau:

  Biên bản bàn giao

  Biên bản bàn giao công trình thi công hoàn thành đưa vào sử dụng được lập ra dựa trên mẫu biên bản có sẵn. Sở dĩ biên bản được lập nhằm ghi chép lại thủ tục bàn giao công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Mẫu biên bản sẽ nêu rõ hạng mục thi công nội thất phòng ngủ, địa điểm xây dựng, thời gian bàn giao và nội dung bàn giao với chữ ký xác nhận của cả 2 bên.

  Biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình để đưa vào sử dụng

  Biên bản bảo hành

  Biên bản bảo hành được lập ra để ghi chép về việc nghiệm thu và xác nhận hết thời hạn bảo hành công trình. Mẫu biên bản bảo hành nêu lên rõ hạng mục công trình, thời gian và thành phần nghiệm thu, đánh giá chất lượng hạng mục thi công... Từ đó, bên nhà đầu tư sẽ yên tâm hơn trong suốt quá trình sử dụng.

  Các dự án thi công nội thất phòng ngủ đã hoàn thành

  Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ ngày càng trở nên phổ biến với người dân Việt Nam. Dưới đây là các dự án phòng ngủ đã hoàn thành do E9design thiết kế và thi công. 

  Thiết kế phòng ngủ theo phong cách hiện đại


  Phòng ngủ được thiết kế nội thất hoàng gia, quý tộc

  Mẫu phòng ngủ với thiết kế nội thất tối giản

  Quy trình hướng dẫn bảo hành sản phẩm

  Quy trình hướng dẫn bảo hành công trình đã được thi công nội thất phòng ngủ được diễn ra như sau:

  – Khi bàn giao hạng mục phòng ngủ đã được hoàn thiện, nhà thầu thi công phải giao cho chủ nhà các tài liệu gồm: bản vẽ hoàn công, quy trình hướng dẫn vận hành, quy trình bảo trì công trình và danh mục các thiết bị, phụ tùng, vật tư dự trữ thay thế cùng các tài liệu cần thiết khác.

  Đơn vị thi công sẽ hướng dẫn chi tiết cách bảo hành các thiết bị, vật liệu cho người sử dụng trước khi bàn giao

  – Trường hợp chưa bàn giao được hạng mục công trình cho chủ nhà thì đơn vị thi công có trách nhiệm tạm thời quản lý.

  – Chủ nhà hoặc cơ quan có thẩm quyền quyết định việc dừng sử dụng công trình khi nhận thấy nguy cơ gây mất an toàn đến người sử dụng hoặc các công trình lân cận.

  – Khi hết thời hạn bảo hành công trình phòng ngủ, chủ sở hữu phải thực hiện kiểm định chất lượng, cải tạo và sửa chữa nếu có hư hỏng để bảo đảm an toàn, công năng sử dụng.

  – Bên thi công nội thất phòng ngủ E9design sẽ có hướng dẫn chi tiết và cụ thể đến khách hàng về việc bảo hành các thiết bị nội thất cũng như nguồn điện nước trong phòng ngủ.

  Bài viết trên đây đã bao quát cho quý đọc giả tất tật về quy trình thi công nội thất phòng ngủ cũng như kinh nghiệm để hoàn thiện không gian nghỉ ngơi hoàn hảo nhất mà không tốn kém quá nhiều tiền của, thời gian và công sức. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thi công phòng ngủ cũng như các hạng mục công trình khác thì bạn hãy liên hệ với E9design để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.


   

   

  Vui lòng nhập họ và tên
  Vui lòng nhập số điện thoại
  Vui lòng nhập địa chỉ
  Vui lòng nhập địa chỉ email
  Vui lòng nhập chủ đề
  Vui lòng nhập nội dung
  Zalo