10 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ giúp hâm nóng tình cảm vợ chồng

10 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ giúp hâm nóng tình cảm vợ chồng
Ngày đăng: 21/06/2021 06:35 PM

  Nếu bạn và người bạn đời đang có ý định thiết kế nội thất phòng ngủ của 2 vợ chồng thì có lẽ sẽ khó tránh khỏi sự bất đồng quan điểm ở 1 vài chi tiết thiết kế dù nhỏ. Vậy thay bằng có thể mất cả 1 ngày tranh luận, hãy để E9Design giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng 1 vài gợi ý dưới đây.

  1/ 4 lưu ý khi lựa chọn thiết kế phòng ngủ vợ chồng

  Để có được một thiết kế nội thất phòng ngủ vợ chồng ưng ý, giúp bạn có được những giây phút thoải mái & gần gũi của 2 vợ chồng, có một số điểm bạn cần lưu ý cho thiết kế như sau:

  Mầu sắc & ánh sáng trong phòng

  Mầu sắc & ánh sáng của phòng ngủ là 2 yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến tâm, sinh lý của các cặp đôi, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ việc sử dụng mầu sơn cho thiết kế phòng ngủ của mình và ánh sáng sử dụng trong phòng.

  Mầu sắc ánh sáng thiết kế phòng ngủ                                                  

     Mầu sắc ánh sáng phòng ngủ 

  Thông thường mầu sắc ấm cúng, nhẹ nhàng sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn cho giấc ngủ. Mầu sắc quá rực rỡ hay quá trầm có thể ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của bạn trước mỗi giấc ngủ. Ánh sáng dịu, nhẹ là phù hợp, không nên sử dụng quá nhiều đèn trong phòng ngủ.

  Giường ngủ

  Vị trí và diện tích giường ngủ là yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm đến. Thông thường theo phong thủy vị trí giường ngủ được lựa chọn tủy theo mệnh, tuổi của chủ nhà. Ngoài các yếu tố đó thì vị trí giường ngủ nên được lựa chọn dựa theo một số tiêu chí sau: + Hướng giường ngủ nên có vị trí quan sát tốt cả phòng, đặc biệt quan sát tốt cửa ra vào & cửa sổ để tạo sự chủ động khi trong phòng. + Giường ngủ nên đặt xa cửa ra vào để có thể tránh được tối đa tiếng ồn từ bên ngoài, điều này giúp bạn có cảm giác yên tĩnh & thoải mái hơn khi trong phòng. + Diện tích giường ngủ nên thiết kế rộng rãi giúp bạn có thể thoải mái hơn cho các tư thế ngủ.

  Giường phòng ngủ nên cách xa cửa ra vào phòng ngủ                                      

  Giường phòng ngủ cách xa cửa ra vào

  Cửa sổ và ánh sáng tự nhiên

  Cửa sổ là nơi tiếp nhận không khí tươi và ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Đây là yếu tố quan trọng đến sức khỏe của bạn, vì vậy 1 cửa sổ là đặc biệt cần thiết cho bất kỳ thiết kế nội thất phòng ngủ nào.

  Đồ trang trí trong phòng ngủ

  Đồ trang trí là yếu tố cá nhân hóa của bạn trong ngôi nhà, tuy nhiên phòng ngủ là nơi không được khuyến khích trang trí quá nhiều đồ do thiết kế phòng ngủ thường không quá rộng rãi. Nhưng 1 vài bức tranh, ảnh yêu thích có thể giúp 2 vợ chồng vui vẻ và gần gũi hơn khi bước vào phòng cũng là 1 lựa chọn tốt cho thiết kế nội thất phòng ngủ của bạn.

  Trang trí nội thất phòng ngủ                                              

   Trang trí nội thất phòng ngủ

  2/ Phong cách thiết kế phòng ngủ độc đáo.

  Mỗi cặp đôi đều có sở thích và cá tính riêng, vì vậy tìm cho mình một phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ phù hợp cũng là một điều không dễ dàng.

  Phong cách thiết kế phòng ngủ lãng mạn, ấm cúng: 

  Giường ngủ kiểu Canopy                              

  Giường ngủ Canopy cho không gian phòng ngủ lãng mạn

  Phong cách thiết kế phòng ngủ trẻ trung, hiện đại.

  Phong cách này phù hợp với phần lớn các cặp đôi trẻ tuổi, yêu thích sự trẻ trung, năng động.

  3/ Thiết kế nội thất phòng ngủ vợ chồng cho không gian hẹp.

  Thiết kế nội thất phòng ngủ vợ chồng với một không gian nhỏ, hẹp ngày càng trở lên phổ biến hơn, đặc biệt ở các thành phố lớn khi mật độ dân cư ngày càng tăng mạnh. Để có được một phòng ngủ ưng ý trong một không gian hạn chế là điều không hề đơn giản với mọi cặp vợ chồng.

  Thiết kế phòng ngủ vợ chồng 20m2.

  Thiết kế phòng ngủ vợ chồng 20m2

  Thiết kế phòng ngủ vợ chồng 20m

  Thiết kế phòng ngủ vợ chồng 20m

  Thiết kế phòng ngủ vợ chồng 20m

  Thiết kế phòng ngủ vợ chồng 10m2.

  Thiết kế phòng ngủ vợ chồng 10m2 luôn là thách thức vì với diện tích như 1 phòng trọ, rất khó để bố trí đầy đủ tiện nghi cho 1 cặp vợ chồng.

  Thiết kế phòng ngủ vợ chồng 10m

  Thiết kế phòng ngủ vợ chồng 10m

  Thiết kế phòng ngủ vợ chồng 10m

  4/ Chi phí thiết kế nội thất phòng ngủ vợ chồng. 

  Việc thiết kế nội thất một phòng ngủ ưng ý cho vợ chồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không hẳn cứ bỏ ra chi phí cao là sẽ có căn phòng ưng ý hoặc chi phí thấp là không có được. Đầu tiên sẽ phụ thuộc vào ý tưởng ban đầu của bạn trên không gian & diện tích căn phòng của mình, sau đó lựa chọn một phong cách phù hợp với sở thích & cá tính của bạn. Tiếp đến là các vật dụng trang trí trong phòng. Phụ thuộc vào điều kiện tài chính mà bạn có thể sử dụng các vật dụng phù hợp hoặc số lượng đồ hợp lý cho căn phòng. Chỉ một số vật dụng quan trọng sẽ được ưu tiên như: Giường ngủ, đồ chăn, ga, gối, đệm, tủ quần áo, bàn (kệ) trang điểm. Còn các vật dụng khác có thể tối giản nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu đủ điều kiện, thì việc đầu tư để có được 1 phòng ngủ như mong muốn là điều đáng làm, vì phòng ngủ là nơi chúng ta sẽ ở lại nhiều nhất trong căn nhà mình, cũng là nơi vợ chồng bạn có thời gian bên nhau nhiều nhất, vì vậy nó đáng để chúng ta biến nó thành nơi thú vị nhất trong căn nhà của mình. 

   Kết luận: Dù bạn chọn phong cách nào, với chi phí đầu tư bao nhiêu, E9Design cũng sẽ cam kết giúp bạn thiết kế được một căn phòng ngủ lý tưởng cho vợ chồng bạn. Hãy liên hệ với E9Design để được nhận ngay tư vẫn miễn phí & Voucher giảm giá 25% chi phí thi công  

   

  Chia sẻ:
  Vui lòng nhập họ và tên
  Vui lòng nhập số điện thoại
  Vui lòng nhập địa chỉ
  Vui lòng nhập địa chỉ email
  Vui lòng nhập chủ đề
  Vui lòng nhập nội dung
  Bài viết khác:
  Zalo