5 điều tối kỵ khi bố trí nội thất phòng ngủ

5 điều tối kỵ khi bố trí nội thất phòng ngủ
Ngày đăng: 20/09/2021 12:26 AM

  Phòng ngủ là không gian quan trọng trong nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Vậy khi thiết kế nội thất phòng ngủ, bạn cần tránh những điều đại kỵ nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé

  Bố trí nội thất phòng ngủ cần tránh giường đối diện gương

  Một trong những đại kỵ lớn nhất khi bố trí nội thất phòng ngủ là để giường đối diện gương. Gương có thể đem đến sát khí xung khắc phản chiếu về, gây tổn thương đến gia chủ. 

   

  Không để gương đối diện giường ngủ

  Theo phong thủy, nếu phạm phải đại kỵ này, bạn có thể gặp các vấn đề về sức khỏe như ngủ không sâu, ngủ mê man, vợ chồng bất hòa, lục đục. Với người yếu bóng vía, gương còn dễ đem lại thấy bất an, tâm lý tự kỷ ám thị.

  Giải pháp: Bạn có thể để gương ở đầu giường hoặc lệch đi so với giường ngủ. 

  Tránh trang trí các vật lớn, đặt xà ngang phía trên giường ngủ

  Tuyệt đối không được bố trí xà ngang, thanh dầm hay các vật trang trí lớn như đèn chùm ngay phía trên giường ngủ. Theo phong thủy, giường ngủ nằm dưới xà ngang bị coi là huyền trâm sát, chủ tổn nhân khẩu. Áp lực từ xà ngang hay đèn chùm lớn dễ làm cho người nằm cảm ức chế tinh thần. Cơ thể từ đó suy nhược, ăn ngủ không ngon.

  Không treo đèn chùm lớn phía trên giường ngủ

  Giải pháp: Kê giường sang vị trí khác. Đặc biệt với tình huống xà ngang đè đầu. Đây là đại kỵ nhất định cần tránh. 

   Hotline tư vấn miễn phí: 

  Tránh thiết kế cửa sổ quá lớn trong phòng ngủ

  Cửa sổ là nơi luân chuyển vượng khí trong nhà. Nếu thiết kế cửa sổ quá to, khí ngoài tràn vào gây xáo trộn trong nhà ảnh hưởng tới sức khỏe gia chủ. Trong khi đó, khí lành thất thoát ra ngoài, ảnh hưởng tới tài lộc của cả nhà. Tuy nhiên, bạn cũng cần tránh xây cửa sổ quá nhỏ. Không khí không được lưu thông, tụ khí. Sức khỏe con người cũng không được đảm bảo. 

  Giải pháp: Cần tính toán kỹ về kích thước cửa sổ so với không gian phòng. Bạn có thể lắp thêm các hệ thống điều hòa để đảm bảo không khí luôn được lưu thông hợp lý.

   

  Không xây cửa sổ quá to so với không gian phòng

  Không thiết kế nội thất phòng ngủ giường đối diện cửa ra vào

  Ngoại trừ cửa sổ, bạn cũng cần chú ý không bố trí giường đối diện cửa ra vào. Cửa ra vào có luồng khí lưu thông rất mạnh và trực diện. Nếu đặt giường đối diện cửa ra vào các dòng khí xáo trộn bên ngoài sẽ ảnh hưởng tới bạn. Mức nhẹ ảnh hưởng tới giấc ngủ hàng ngày, nặng đem lại tai ương bệnh tật cũng như con đường tài lộc của từng thành viên trong gia đình. 

  Không để giường đối diện cửa ra vào

  Giải pháp: Nếu trong trường hợp phòng quá hẹp, không thể dịch chuyển giường đi nơi khác thì bạn nên trang bị thêm rèm che hoặc bình phong để tránh thất thoát khí ra bên ngoài. 

  Không đặt bể cá, cây cảnh khi bố trí nội thất phòng ngủ

  Những vật hành thủy như bể cá, tranh ảnh sông hồ… không nên đặt trong phòng ngủ. Các đồ vật này dễ gây nên bất hòa giữa vợ chồng và con cái. Còn cây cảnh mang nguồn khí dương mạnh mẽ. Phòng ngủ là nơi thuộc âm, cần sự yên tĩnh và thư thái. Bạn không nên đặt quá nhiều cây xanh trong phòng. Đặc biệt, cây còn có thể tỏa ra khí cacbonic vào ban đêm, gây ảnh hưởng đến hô hấp của con người, đặc biệt là trong một không gian nhỏ và kín như phòng ngủ.

  Không nên đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ

  Giải pháp: Bạn nên đặt bể cá, cây xanh tại phòng khách - nơi mà các vật dụng đó đem lại thêm vượng khí cho căn nhà.

  Trên đây là 5 điều đại kỵ bạn tuyệt đối cần tránh khi đặt thiết kế nội thất phòng ngủ. Hãy lưu ý thật kỹ để tránh những sai lầm không đáng có bạn nhé. Để được nhận tư vấn chi tiết từ các chuyên gia, xin vui lòng gọi về Holtine: 0918 330 545

   

  E9Design - Công ty chuyên Thiết Kế & Thi Công Nội Thất

  - Điện thoại: (+84) 918 330 545 

  - Địa chỉ : 20 Đường số 5, Cityland Park Hills, F.7, Q.Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

  - Email: e9design.vn@gmail.com

   

   

   

  Chia sẻ:
  Bài Thiết Kế Hay
  Vui lòng nhập họ và tên
  Vui lòng nhập số điện thoại
  Vui lòng nhập địa chỉ
  Vui lòng nhập địa chỉ email
  Vui lòng nhập chủ đề
  Vui lòng nhập nội dung
  Bài viết khác: