Thiết kế nội thất phòng khách đẹp như thế nào? Giá bao nhiêu tiền?

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp như thế nào? Giá bao nhiêu tiền?
Ngày đăng: 13/07/2021 08:54 AM

  Thiết kế nội thất phòng khách đẹp cần cân đối hài hòa giữa sự hiệu ứng thẩm mỹ trong không gian, đồng thời đảm bảo tính tiện nghi, cân bằng được diện tích của căn phòng này.

  Phòng khách được xem là bộ mặt của ngôi nhà, là khu vực để gia chủ có thể tiếp đón người thân, bạn bè,... Do đó, ở không gian này, ngoài sự chỉn chu thì sức hút, dấu ấn đặc trưng riêng là điều được nhiều người chú trọng. Vậy, làm thế nào để thiết kế nội thất phòng khách đẹp và đảm bảo hiệu ứng thẩm mỹ tuyệt vời nhất? Bảng giá thiết kế nội thất phòng khách hiện nay dao động thế nào? Tất tần tật thông tin sẽ được giải đáp với bài viết dưới đây.

  Làm thế nào để thiết kế nội thất phòng khách đẹp, đảm bảo ấn tượng?

  Thiết kế nội thất phòng khách đẹp đòi hỏi nhiều về sự tinh tế cùng tính cân bằng trong không gian. Trong đó, các yếu tố cần quan tâm bao gồm:

  Phân bổ diện tích phù hợp trong không gian phòng khách

  Phòng khách là tâm điểm căn nhà nên cần bày trí đủ đẹp mắt nhưng vẫn tạo sự thông thoáng. Các món nội thất trong không gian phòng cần tạo nên sự hài hòa, có sự sắp xếp hợp lý. 

  Theo nguyên tắc chung, trong thiết kế nội thất phòng khách thì cần duy trì khoảng cách hợp lý giữa ghế sofa, bàn trà, các kệ trưng bày, kệ tivi,...

  Với những không gian nhỏ hẹp, thiết kế nội thất có thể tận dụng những món vật dụng đa năng, thông minh. Hạn chế cảm giác căn phòng có quá nhiều đồ đạc gây nên sự ngột ngạt hay khó khăn trong việc di chuyển, đi lại bên trong phòng khách này.

  Cân đối, sắp xếp vật dụng trong không gian để duy trì được hiệu ứng thẩm mỹ

  Ở các dự án vốn có diện tích phòng khách rộng lớn, các vật dụng nội thất ngược lại có thể lựa chọn với kích thước lớn hơn. Đồng thời, cần có sự gắn kết lẫn nhau nhằm tránh tạo ra sự rời rạc hoặc gây nên cái nhìn lạc lõng trong tổng thể.

  Chọn vật liệu nội thất tương xứng

  Vật liệu nội thất sẽ là điểm tạo nên sức hút, sự nổi bật cho không gian. Qua đó, tôn nên cá tính rõ rệt của chính chủ nhân ngôi nhà.

  Chất liệu được ưa chuộng hàng đầu trong thiết kế nội thất phòng khách cổ điển, tân cổ điển hiện nay hẳn phải kể đến đó là gỗ. Trong khi đó, ở các dự án mang phong cách hiện đại, chất liệu kính cường lực lại là xu hướng được ưa chuộng rộng rãi hơn.  

  Màu sắc phân bổ trong thiết kế nội thất 

  Màu sắc là yếu tố cần xét đến trong tổng thể khi hoàn thiện thiết kế nội thất phòng khách đẹp. 

  Đầu tiên, bạn cần xác định được tone màu chủ đạo trong công trình. Gam màu này sẽ là đặc trưng, thể hiện rõ nét phong cách mà gia chủ hướng đến. Do đó, cần cân đối tương xứng dựa trên phần thiết kế ngoại thất ban đầu mà gia chủ định hướng để xác định.

  Đi kèm với tone màu chủ đạo, bản thiết kế nội thất cũng sẽ có sự đan xen giữa các gam màu phụ. Các gam màu này sẽ làm nổi bật cho tone màu chủ đạo và duy trì được sự hài hòa, cân bằng nhất. 

  Xác định gam màu chính – phụ để tạo sự nổi bật trong nội thất phòng khách

  Giá thiết kế nội thất phòng khách đẹp hiện nay dao động thế nào?

  Tương ứng với mỗi định hướng khác nhau mà chi phí thiết kế nội thất phòng khách đẹp hiện nay cũng có sự khác biệt nhất định.

  Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nội thất

  Mức giá thiết kế sẽ có sự dao động tương ứng với yêu cầu từ phía chủ đầu tư, diện tích thi công trong tổng thể, mức độ chi tiết của bản thiết kế hay phong cách thiết kế mà gia chủ hướng đến,...

  Diện tích, phong cách định hướng sẽ ảnh hưởng đến mức giá thiết kế nội thất

  Trong đó, với phong cách thiết kế hiện đại thì bảng giá sẽ thấp hơn so với những dự án thiết kế nội thất phòng khách kiểu cổ điển, tân cổ điển đầy cầu kỳ. Hoặc, diện tích thi công tổng thể càng lớn thì mức ưu đãi, chiết khấu sẽ càng cao.

  Cập nhật bảng giá thiết kế nội thất hiện nay

  Theo bảng giá cập nhật cơ bản trên thị trường hiện nay, mức giá thiết kế nội thất dao động trong khoảng sau:

  Chi phí thiết kế nội thất phòng khách có sự khác biệt ở từng mô hình dự án

  Có thể nói, thiết kế nội thất phòng khách đẹp sẽ là điểm tạo nên ấn tượng, làm tâm điểm cho toàn bộ không gian căn nhà. Tùy từng sở thích, phong cách định hướng khác nhau, gia chủ có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp trong cách thiết kế của mình. Tất nhiên, bảng giá thiết kế nội thất cũng có sự dao động tương ứng theo từng yêu cầu khác nhau. Để được tư vấn, tham khảo chi tiết hơn trong việc thiết kế cũng như thi công này, khách hàng có thể liên hệ E9 Design ngay hôm nay.

   

  Chia sẻ:
  Vui lòng nhập họ và tên
  Vui lòng nhập số điện thoại
  Vui lòng nhập địa chỉ
  Vui lòng nhập địa chỉ email
  Vui lòng nhập chủ đề
  Vui lòng nhập nội dung
  Bài viết khác: